6 ĐIỀU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ NƯỚC HOA

Đăng bởi LÂM NGỌC THÚY PHƯƠNG vào lúc 18/09/2020

1. Hương thơm đến từ đâu?
Trong nước hoa chắc chắn phải có hoa. Chẳng cần gồng mình để tỏa hương, hoa cỏ thiên nhiên sở hữu một lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp chế biến nước hoa cho tới tận ngày nay.

2. Sự khác nhau giữa Parfum, Eau de Parfum, Eau de Toilette và Cologne ?

Trong thế giới mùi hương, Parfum là loại chứa tinh dầu ở nồng độ cao nhất và thơm nhất. Chúng có rất ít cồn và nước, thậm chí có loại còn không chứa chút nước nào. Đứng sau Parfum là Eau de Parfum. Tiếp đến là Eau de Toilette và cuối cùng là Eau de Cologne. Eau de Cologne thường bị nhầm là nước hoa dành riêng cho nam giới, nhưng không phải. Không những không hề giới hạn giới tính của người sử dụng, chúng còn thường tạo được bất ngờ khi sở hữu hương thơm có nét khác so với phiên bản parfum cùng mùi.
3. Vì sao nước hoa luôn đắt?
Giá bán của nước hoa thường phụ thuộc nhiều nhất vào nguyên liệu và bao bì. Những chai nước hoa nồng độ Parfum luôn có giá cao hơn cả bởi thành phần của chúng quy tụ hàm lượng tinh dầu siêu đậm đặc. Nhưng cũng có khi, bạn phải mua một chai nước hoa với giá “cắt cổ” chỉ vì nhà sản xuất đã bỏ quá nhiều tiền vào các chiêu quảng cáo hoặc trả tiền cho sự xuất hiện của một ngôi sao nào đó.

4. Nốt hương nào được yêu thích nhiều nhất?
Xưa nay có một nguyên tắc ngầm, ấy là mùa nào mùi ấy: nước hoa mùi nhẹ cho thời tiết ấm và nước hoa mùi đậm dành cho trời trở lạnh. Nhưng có những nốt hương hoa luôn được yêu thích đặc biệt bất kể thời tiết nào, ấy là vanilla và citrus (cam quýt). Hai nốt hương này gần như chiếm lĩnh thị trường trong khoảng 10 năm trở lại đây.

5. Vì sao hương thơm khi dùng khác với khi thử ở cửa hàng ?

Đó là do sự khác biệt lớn giữa da thịt của ta và miếng giấy thử nước hoa nhỏ xíu ở cửa hàng. Thêm nữa, thời gian dùng thử chớp nhoáng cũng khác xa với thời gian nước hoa ở trên cơ thể ta hàng ngày. Ngoài ra, cùng một mùi hương khi được khoác lên những cơ thể khác nhau sẽ biểu hiện theo những cách khác biệt. Nguyên nhân của việc này khá đa dạng, từ đặc tính sinh học tới phong cách và môi trường sống của từng người.

6. Thế nào là một mùi hương phù hợp?
Bạn là người như thế nào thì hãy chọn nước hoa thế ấy. Phụ nữ không bao giờ từ chối các mùi cam quýt và vani bởi chúng thanh, nhẹ nhưng không hề nhạt nhòa, giống như bản tính của họ. Nam giới lại thường chọn hương gỗ sâu trầm để đại diện cho sự nam tính của mình. < Hương hoa cỏ phương đông >

Còn nếu tính cách bạn phóng khoáng, vài giọt hương Osmanthus (hay trà oliu, oliu ngọt) hoặc hương biển sâu của AJMAL. Đó có thể là lựa chọn tốt dành cho bạn.

Không có mô tả ảnh.

Tags : eau de parfume, eau de toilete, Nước hoa, perfume
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Mẹ và Bé Shop
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn